TẬP THỂ CBGV TRƯỜNG THCS DIỄN THÀNH TỔ CHỨC LỄ CHIA TAY CÔ GIÁO TRƯƠNG THỊ KIM OANH , PHÓ HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG VỀ NGHỈ HƯU

Thứ hai - 05/09/2016 22:55

BAN GIÁM HIỆU NHÀ TRƯỜNG CHIA TAY CÔ GIÁO TRƯƠNG THỊ KIM OANH - PHÓ HIỆU TRƯỞNG VỀ NGHỈ HƯU

Dù muốn dù không thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, đôi khi con người ta rơi vào khoảng khắc ấy. Với toàn thể thầy cô cùng tập thể Hội đồng sư phạm trường THCS Diễn Thành cũng như cá nhân tôi, tuy có sự chuẩn bị tinh thần trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn không khỏi sự chênh vênh, một thoáng buồn trên gương mặt khi khoảnh khắc ấy tìm đến trong buổi gặp mặt chia tay cô khi về nghỉ hưu. Trong buổi chia tay lưu luyến, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường chỉ muốn chia sẻ tâm tình, trao tặng cô những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm những món quà nho nhỏ như một lời cảm ơn sâu sắc đến các cô.
Với trên 30 mươi năm công tác giảng dạy, cô giáo Trương Thị Kim Oanh đã hoàn thành xong "Sứ mệnh" được giao nay "gác mái, buông chèo" trở về với cuộc sống thanh nhàn.

Hơn Ba mươi năm lặng lẽ, âm thầm
                   Lái đò chở đạo đưa trò qua sông
                Con đò đã cặp bến hồng
                   Buông chèo, gác mái thong dong nhẹ nhàng.

Dù không muốn chia tay tạm biệt, nhưng vẫn phải tạm biệt chia tay. Cuộc chia tay nào cũng vậy. Cũng xốn xang, xúc động trong lòng:
                        Phút chia tay bồi hồi, lưu luyến
                        Lòng vấn vương gửi nắng sân trường
                        Bằng lăng mãi tím yêu thương
                        Phượng hồng ở lại nhớ thương học trò.
Quả đúng như nhà thơ Chế Lan Viên đã viết: "Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn". Cảnh vật hóa thơ, lòng người hóa thơ. Thay lời chào tạm biệt, mượn lời một bài hát gửi tới  cô: "Dù mai đây ta có đi xa nhưng lòng không xa cách"; "Bạn yêu ơi! Trái đất tròn ta còn gặp nhau!"
Chia tay tiễn chị nghỉ hưu

Mà lòng lưu luyến dạt dào khôn nguôi.

Đã trên ba chục năm trời

Giáo viên dạy giỏi mọi người ngợi ca.

Yêu nghề, yêu trẻ thiết tha

Thương từng em nhỏ như là thương con

Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó gần gũi hơn nửa cuộc đời với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta đều phải chòng chành cả nỗi lòng:
Với nghề gắn bó thiết tha

Với đồng nghiệp vẫn mặn mà thủy chung

Vô tư, thẳng thắn, công bằng

Công tư trọn vẹn, rõ ràng phân minh.

C2 Thành truyền thống quang vinh

Còn ghi công chị tận tình dựng xây.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bình

Nguồn tin: Nhà trường